More

  League of Legends: Wild Rift เตรียมเปิดรอบ Alpha Test พร้อมปล่อยเกมเพลย์และข้อมูลต่าง ๆ

  เห็นเกมเพลย์แล้วก็น่าเล่นอยู่นะเนี่ย แต่จะยากเหมือนตัวเกมต้นฉบับจริง ๆ ไหมนะ

  ในขณะที่ทาง Riot Games ผู้พัฒนา League of Legends กำลังเตรียมเปิดให้บริการเกม Valorant ในช่วง Open Beta ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ล่าสุดพวกเขาก็เดินหน้าโปรโมทเกมอื่นต่อทันที รอบนี้คือคิวของเกมที่เกมเมอร์ทั่วโลกต่างรอคอยมากที่สุดนั้นก็คือ “League of Legends: Wild Rift” เกม LOL ฉบับมือถือที่มีการปล่อยข้อมูลอัปเดตออกมาให้เราได้ทราบกันค่ะ

  โดยทาง Riot Games ได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์และรายละเอียดต่าง ๆ ออกมาเพียบเลย ที่น่าสนใจก็คือตอนนี้ตัวเกมใกล้ที่จะเปิดทดสอบช่วง Alpha Test ที่กำลังจะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ โดยพวกเขาได้อธิบายว่าการทดสอบรอบนี้จะมีตัวละครให้เลือกเล่นทั้งหมด 36 ตัวด้วยกัน ซึ่งนี่เป็นตัวละครเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะถ้าอ้างอิงตามเนื้อเรื่องและตัวเกมต้นฉบับอย่าง LOL ก็มีร่วมหลัก 100 ตัวเลยค่ะ

  ส่วนต่อมาที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือการควบคุมตัวละครต่าง ๆ ภายในเกม League of Legends: Wild Rift เนื่องจากว่าตัวเกมมีไอคอนในการออกคำสั่งในรูปแบบต่าง ๆ ที่มากกว่าเกมแนว MOBA บนมือถือสมาร์ทโฟน ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเกมก็ยอมรับว่ามันอาจจะดูยากสำหรับเกมเมอร์ในช่วงแรก แต่พวกเขาก็มั่นใจว่าผู้เล่นจะเริ่มชินเมื่อเล่นเกมนี้ไปเรื่อย ๆ

  ส่วนต่อมาก็คือตัวละครภายในเกม เรียกว่า “Champion” ยังคงอ้างอิงความสามารถเดิมจากเกม LOL แต่อาจจะมีการปรับความสามารถบางอย่างให้ดีขึ้น เพราะตัวเกมในเวอร์ชั่นนี้จะเน้นการจู่โจมตีที่รวดเร็ว และ บุกฝ่ายตรงข้ามที่ดุเดือด ทำให้พวกระยะเวลาการใช้งานของสกิลตัวละครทุก ๆ ตัวมีการปรับลงมาด้วย แต่ทั้งนี้การใช้งานอย่างเหมาะสมก็จะทำให้การโจมตีของเรายอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

  และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาในเกม League of Legends: Wild Rift ก็คือ “ระบบ Runes” ที่จะนำมาใช้กับเกม ๆ นี้เราสามารถที่จะติดตั้งคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมี Keystone ทั้งหมด 8 ชนิดให้เลือกใช้งาน รวมไปถึงยังสามารถเลือกใช้ Runes รองอีก 3 แบบที่จะช่วยสนับสนุน Runes หลักที่เราติดตั้งเอาไว้ค่ะ

  ความสามารถของพวกมันจะไปเสริมในเรื่อง เพิ่มค่าประสบการณ์ หรือ เงินจากการสังหารศัตรู เป็นต้น รวมไปถึงยังมี Runes ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้รูปแบบอื่น ๆ เช่น เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ หรือ เพิ่มดาเมจในการโจมตีป้อมปราการ หรือ พวกมอนสเตอร์ เป็นต้นค่ะ 

  ต่อมาที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือตัวเกม League of Legends: Wild Rift สนามการแข่งขันจะมีความแตกต่างจากตัวเกมต้นฉบับเหมือนกัน แนวป่าที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปฟาร์มมอนสเตอร์เพื่อเก็บเลเวล หรือ หาเงินซื้อไอเทม จะมีขนาดกว้างและจุดหลบซ่อนอยู่หลายแห่ง บางจุดเราแทบจะไม่รู้เลยว่าที่อยู่ตรงหน้าเรามีศัตรูเราหลบซ่อนอยู่หรือเปล่า ดังนั้นจะต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก

  นอกจากนี้มอนสเตอร์ Red Brambleback กับ Blue Sentinel เมื่อเกมดำเนินไปได้สักพัก พวกมันสามารถกลายร่าง หากสังหารมันสำเร็จก็จะได้รับโบนัสที่มากกว่าการสังหารร่างแรกอีกด้วย ส่วนจุดบุกก็ยังคงเหมือนเดิมคือมา 3 โซน คือ บน กลาง และ ล่าง

  โดยตัวเกม League of Legends: Wild Rift ในช่วงการทดสอบ Alpha Test จะมีโหมด A.I. ให้เกมเมอร์ได้ลองเล่นเพื่อฝึกฝนตัวละครที่อยากจะลองเทส หรือ ใช้แข่งกับเพื่อน ๆ ในทีมได้ด้วยเหมือนกัน โดยระบบ A.I. สามารถเลือกปรับระดับความยากง่ายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโหมดฝึกฝนสำหรับเกมเมอร์หน้าใหม่ด้วยนะคะ สุดท้ายนี้เรื่องสกินของตัวละครทีมงานได้เตรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมันทั้งดูเท่ และ สวยงามรอให้เกมเมอร์เป็นเจ้าของกันอยู่ค่ะ

  สำหรับใครที่สนใจก็สามารถที่จะไปลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมทดสอบล่วงหน้ากันได้ที่ คลิกที่นี่ ซึ่งตอนนี้มีเปิดให้ลงทะเบียนเฉพาะระบบปฏิบัติการ Android เท่านั้นนะคะ ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook หรือ Twitter

  สุดท้ายนี้ อาเจ๊นัท และ ทีมงาน uKNOW ขอฝากบทความนี้และบทความอื่น ๆ ที่พวกเราตั้งใจนำเสนอมาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วย อย่าลืมกดแจ้งเตือนของเว็บไซต์และกดไลน์หน้าแฟนเพจ uKnow เพื่อติดตามผลงานของพวกเรากันด้วยนะคะ

  Onkami
  เจ้าหญิงแห่งวงการเกมที่จิตใจสวยและรวยมั๊ก! #แต่ทำไมไม่มีผลัวฟระ T-T