• Game
More

  ยังคงขายดีไม่เปลี่ยน ! | Sega เผยยอดขายตัวเกม Yakuza 7 ฉบับดิจิตอลทำยอดสูงมาก แม้จะเปลี่ยนแนวการเล่นไป

  เปลี่ยนแนวไปแล้วแต่ยังขายดีนี่แสดงว่าของจริงมากๆ

  มือโปรดิวเซอร์ของเกม Yakuza อย่างคุณ โทชิฮิโระ นาโงชิ ก็ได้ออกมาพูดถึงความสำเร็จของตัวเกมซีรีย์ Yakuza ในภาคล่าสุดซึ่งก็คือภาคที่ 7 นี้สามารถทำยอดขายได้สูงมาก เรียกได้ว่าเป็นยอดขายแบบดิจิตอลที่สูงที่สุดจากในทุกภาคเลยนั่นเอง

  โดยตัวเกมนั้นมียอดขายทั้งในแบบดิจิตอลและแบบแผ่นรวมกันถึง 400,000 ฉบับทั่วทั้งในเอเชียและญี่ปุ่น ซึ่งทำให้ได้เห็นว่า แม้จะมีการขยับปรับเปลี่ยนสูตรการเล่นเกมใหม่จากแนวเดินหน้าลุยต่อยตีมาเป็นระบบเป็น Live RPG Battle System ไปแล้วแต่ก็ยังคงขายดีอยู่เช่นเดิม

  ทางตัวเกมนั้นยังมี DLC ที่เป็น New Game Plus เพิ่มความยากกว่าเดิมขึ้นไปอีก แถมยังมีภารกิจพิเศษอีกมากมายเสริมเข้ามา พร้อมกับบรรดาชุดตัวละครในตำนานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดของ โกโร มาจิม่า คิริว คาสึมะ รวมถึงเพลงคาราโอเกะใหม่ๆอีกด้วย จัดเต็มมากๆกับ DLC นี้

  นอกเหนือจากเรื่องยอดขายแล้วทางโปรดิวเซอร์ของเกมเองก็ยังได้มีการตอบกลับประเด็นเรื่องความนิยมของตัว โกโร มาจิม่า อีกด้วยเช่นกันว่า ถึงแม้นิสัยของตัวละครตัวนี้ออกจะประหลาด ๆ จุดเดือดต่ำ ดูบ๊องๆไปอยู่บ้าง แต่คนเล่นเกม หรือแฟนๆเกมซีรีย์นี้กลับชอบซะงั้น แถมยังบอกอีกด้วยว่าไม่ได้ตั้งใจจะให้ตัวละครนี้ได้รับความนิยมขนาดนี้ แต่คนเล่นดันชอบซะงั้น (คนเขียนยังชอบเลย 555+)

  แน่นอนว่าการที่ตัวละครที่ไม่ได้ตั้งใจจะให้ได้รับความนิยมอย่าง มาจิม่า ดันได้รับความนิยมสูงแบบนี้ก็กลายเป็นจุดเรียกเสียงหัวเราะให้ให้กับทีมงานผู้พัฒนาเกมอยู่พอสมควรเลยทีเดียว คุณนาโงชิ โปรดิวเซอร์เองยังบอกเลยด้วยว่า การพยายามจะทำให้คนชอบตัวละครมักจะได้ผลตรงข้ามเสมอๆพวกเค้าเลยไม่คิดตั้งใจจะให้ชอบกันแต่แรกแล้วนั่นเอง เหมือนพยายามจะบอกว่าของแบบนี้ต้องชอบเองบังคับไม่ได้ 555555555

  ตัวเกม Yakuza 7 Like a Dragon จะวางจำหน่ายลงให้กับเครื่อง PS4 ในประเทศญี่ปุ่นก่อน แล้วจะวางจำหน่ายเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ในปี 2020 นี้ ถ้าไม่โดนโคโรน่าเล่นงานจนเลื่อนไปซะก่อนน่ะนะ

  สุดท้ายนี้ถ้าคุณชอบบทความที่เรานำเสนอเรื่องราวน่าสนใจแล้วล่ะก็ขอฝากเพจ uKNOW เอาไว้ด้วยนะครับ ช่วยกัน กดไลค์ กดแชร์ กดรับแจ้งเตือน เว็บไซต์ ด้วยนะครับ แอดเบะ และ ทีมงานจะสรรหาเรื่องราวน่าสนใจให้มาได้อ่านกันอีกนะครับ ขอบคุณคร้าบ !

  Stay Connected

  1,310FansLike
  0SubscribersSubscribe
  Madobe7
  Co-Founder และ หัวหน้าทีม Content ของทีมผู้ชอบดื่มน้ำสีฟ้าเป็นชีวิตจิตใจ