• Tech
More

  ถูกใจ ใช่เลย ! | Youtube Music เตรียมเพิ่มระบบ “Relate” แนะนำเพลงที่คุณอาจชอบ

  ไม่ต้องสมัคร Premium นะเออ

  แม้ว่าจะเปิดให้บริการไม่นาน แต่ “YouTube Music” ก็พยายามที่จะอัปเดตระบบให้กับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มีความใกล้เคียงกับระบบบการใช้งานของโปรแกรมเพลงอื่น ๆ อย่างเช่น ระบบพื้นฐานที่แนะนำเพลง “relate” ที่มีคนตาดีเห็นว่าเพิ่งมาใหม่ตอนนี้

  (ภาพโดย: Skillshop)

  อัปเดตนี้เกิดขึ้นภายหลังจากช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Google ได้ทำการเปลี่ยน UI รวมไปถึงการเพิ่มระบบ “เนื้อเพลง” เข้ามาในการใช้งาน YouTube Music ด้วย ซึ่งในภายหลังนั้น ระบบ “relate” ก็ได้เพิ่มเข้ามาถัดจาก tab ของตัวเนื้อเพลงอีกที

  (ภาพโดย: YouTube Music)

  อย่างไรก็ตาม ภาพที่หลุดออกมาของหน้า “relate” นั้น กลับมีความแตกต่างกันออกไป ตรงที่ภาพนึงนั้น แสดงระบบที่ได้ทำการแนะนำเพลงที่คล้ายกับเพลงที่กำลังฟังอยู่ในปัจจุบันขึ้นมา แต่อีกภาพกลับแสดงให้เห็นว่าระบบนั้นได้ทำการแนะนำในตัวของศิลปินขึ้นมาล้วน ๆ แทน จึงคาดเดาได้ว่าผู้พัฒนานั้น ยังไม่ได้ตัดสินใจจะให้ระบบออกมาหน้าตายังไง

  อย่างไรก็ตาม ระบบที่ได้เห็นนั้น ยังคงเป็นการทดลองใช้งานอยู่ และเวอร์ชั่นที่ปล่อยออกมาแบบ final หลังจากนี้ อาจจะไม่เหมือนกับที่เราเห็นในตอนนี้ก็ได้ครับ

  ปัจจุบัน ระบบของ YouTube Music นั้น ได้ถูกพัฒนาให้มีการใช้งานที่ควบคู่ไปกับอีกโปรแกรมฟังเพลงอย่าง “Google Play Music” ถึงขนาดที่สามารถโยกย้ายเพลย์ลิสต์จากโปรแกรมส้มเข้ามาในตัวโปรแกรมน้องใหม่ได้แล้วด้วย

  (ภาพโดย: YouTube Music)

  แม้ว่าเราจะยังไม่เห็นความคืบหน้าในส่วนของผู้ใช้งานเท่าไหร่ แต่การที่ผู้พัฒนานั้นยังคงเอาใจใส่ในการพัฒนาแอปอยู่เรื่อย ๆ ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีอยู่อย่างต่อเนื่องครับ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลองใช้งานนั้น ตัว YouTube Music เปิดให้บริการในระบบมือถือทั้งสองระบบเลยครับ

  นี่ก็คืออัพเดทล่าสุดจากทางฝั่งของ YouTube Music ที่เอามาฝากกัน ใครที่ใช้งานโปรแกรมตัวนี้อยากแชร์ประสบการณ์การใช้งานก็ลองคอมเม้นท์กันได้ครับ และสุดท้ายก็ฝากกดไลก์กดแชร์ให้กับ uKNOW กันด้วยนะครับ และเจอกันใหม่จ้า

  SourceXDA
  Nuttyctophilia
  ชอบเรื่องภูมิศาสตร์กับอ่านเกร็ดความรู้ทุกอย่าง นักเขียนไม่กี่คนในเมืองไทยที่ชอบต้นตีนเป็ด